บริการให้คำปรึกษาระบบบำบัดน้ำเสีย, ให้เช่าเครื่องรีดตะกอน screw press , เปลี่ยนจาก Root Blower เป็น Turbo Blower เพื่อลดค่าไฟฟ้า เวลกิ้น ฯ บริจาค และติดตั้งเครื่องเติมอากาศพลังงานแสงอาทิตย์ ให้กับวัดป่าอารยวังสาราม บางไทร ปทุมธานี - welkinchemi

เวลกิ้น ฯ บริจาค และติดตั้งเครื่องเติมอากาศพลังงานแสงอาทิตย์ ให้กับวัดป่าอารยวังสาราม บางไทร ปทุมธานี

51 จำนวนผู้เข้าชม  | 

วัดป่าอารยวังสาราม เป็นวัดราษฎร์สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายธรรมยุติกนิกาย ตั้งอยู่ในตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีเนื้อที่รวมทั้งสิ้น 41 ไร่ 3 งาน 20 ตารางวา

วัดป่าอารยวังสารามเป็นสาขาของวัดป่าพุทธพจน์หริภุญไชย จังหวัดลำพูน อยู่ในเครือข่ายการบริหารงานของพระอาจารย์อารยวังโส[1] โดยเมื่อ พ.ศ. 2556 ตระกูลกุลละวนิชย์ได้ถวายที่ดินเพื่อให้จัดสร้างวัด พื้นที่บริเวณนี้เดิมเป็นป่าช้า[2] ต่อมาได้รับการประกาศให้ตั้งเป็นวัดขึ้นในพระพุทธศาสนาเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2559[3]

สิ่งก่อสร้างและเสนาสนะในวัด ได้แก่ ศาลาปฏิบัติธรรม ศาลาบรรยายธรรม กุฏิพระสงฆ์ 4 หลัง กุฏิรวม 2 ห้องใหญ่ เรือนประทับสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และเรือนพักฆราวาส (แยกหญิง-ชาย) และอุโบสถสร้างขึ้นตามแบบของพระอุโบสถวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก[4]

ทีมงานเวลกิ้นฯ โดยคุณทิน ออย ตั้ม และเปาได้ติดตั้งเครื่องเติมอากาศผิวน้ำใช้พลังงานแสงอาทิตย์ มีขนาด 750วัตต์ (48โวลต์) ใช้แผ่นโซล่าขนาด 550วัตต์ จำนวน 2แผงวางบนโครงเหล็กกล่องกัลวาไนซ์ พร้อมตู้คอนโทรล และสายไฟNYY3x1.5มม., โดยเครื่องจะทำงานเติมออกซิเจนให้บ่อน้ำในวัดได้ตั้งแต่ตอนเช้าถึงบ่าย และการใช้ระบบโซล่าเซลล์ยังเป็นการช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าให้กับวัดได้อีกทางหนึ่งด้วย 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้