บริการให้คำปรึกษาระบบบำบัดน้ำเสีย, ให้เช่าเครื่องรีดตะกอน screw press , เปลี่ยนจาก Root Blower เป็น Turbo Blower เพื่อลดค่าไฟฟ้า เวลกิ้น ฯ บริจาค และติดตั้งเครื่องกรองน้ำ ให้กับวัดป่าอารยวังสาราม บางไทร ปทุมธานี - welkinchemi

เวลกิ้น ฯ บริจาค และติดตั้งเครื่องกรองน้ำ ให้กับวัดป่าอารยวังสาราม บางไทร ปทุมธานี

22 จำนวนผู้เข้าชม  | 

วัดป่าอารยวังสาราม เป็นวัดราษฎร์สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายธรรมยุติกนิกาย ตั้งอยู่ในตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีเนื้อที่รวมทั้งสิ้น 41 ไร่ 3 งาน 20 ตารางวา

วัดป่าอารยวังสารามเป็นสาขาของวัดป่าพุทธพจน์หริภุญไชย จังหวัดลำพูน อยู่ในเครือข่ายการบริหารงานของพระอาจารย์อารยวังโส[1] โดยเมื่อ พ.ศ. 2556 ตระกูลกุลละวนิชย์ได้ถวายที่ดินเพื่อให้จัดสร้างวัด พื้นที่บริเวณนี้เดิมเป็นป่าช้า[2] ต่อมาได้รับการประกาศให้ตั้งเป็นวัดขึ้นในพระพุทธศาสนาเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2559[3]

สิ่งก่อสร้างและเสนาสนะในวัด ได้แก่ ศาลาปฏิบัติธรรม ศาลาบรรยายธรรม กุฏิพระสงฆ์ 4 หลัง กุฏิรวม 2 ห้องใหญ่ เรือนประทับสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และเรือนพักฆราวาส (แยกหญิง-ชาย) และอุโบสถสร้างขึ้นตามแบบของพระอุโบสถวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก[4]

ทีมงานเวลกิ้นฯ โดยคุณทิน ออย ตั้ม ได้เข้าไปติดตั้งชุดเครื่องกรองน้ำดื่ม ประกอบด้วย 1.ถังกรองคาร์บอนเพื่อลดสี และกลิ่น 2.ถังกรอง ion Exchange Resin เพื่อลดความกระด้างของน้ำบาดาล 3. ชุดกรองPP 5 ไมคร่อน 4. เครื่องฆ่าเชื้อ UV  หลังจากผ่านกระบวนการกรองทั้งหมด น้ำที่สะอาดแล้วนำมาเก็บในถังขนาด 100ลิตร  เพื่อการบริโภคต่อไป (และอีกวัตถุประสงค์หนึ่งคือ เพื่อลดขยะจากการใช้น้ำดื่มแบบขวดPET) ,โดยชุดเครื่องกรองน้ำที่ติดตั้งมี กำลังการผลิต 400-500ลิตร ต่อชม. Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้